Hay thì vote nhé !

(BEGODI) – Hội An là một khu du lịch mà bất cứ ai ở hay đến Việt Nam đều mong muốn được đến một lần. Tuy nhiên, khí hậu luôn là một trong những yếu tố quan trọng để giúp chúng ta có được những chuyến đi hoàn hảo. Begodi sẽ chia sẻ với bạn về khí hậu Hội An qua bài viết này!

Mùa mưa ở Hội An

Khí hậu ở Hội An được phân chia thành hai mùa rõ rệt do chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa mưa ở Đà Nẵng diễn ra tháng 9 cho tới tháng 1 của năm sau. Thời điểm này ở Hội An thường có mưa nhiều, lượng mưa rơi vào khoảng 550 – 1100 mm tập trung vào tháng 10, 11.

Mùa mưa ở Hội An
Mùa mưa ở Hội An – Nguồn: Internet

Nhiệt độ trung bình ở Hội An vào giai đoạn này rơi vào khoảng 25 – 35 độ và khá là nắng nóng do sự kết hợp giữa khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu của vùng duyên hải miền Trung. Hội An có độ ẩm không khí tương đối cao, rơi vào tầm 85% trong giai đoạn này.

Lưu ý: Nếu đi du lịch Hội An vào giai đoạn này, bạn nên theo dõi kỹ thời tiết trước khi bắt đầu chuyến đi của mình vì mùa mưa ở Hội An thương xảy ra bão tập trung vào các tháng 9, 10 và 11 hàng năm. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn áo mưa, dép chống trơn, ô dù, … khi đến khu du lịch này để đề phong những cơn mưa bất chợt hay những đợt nắng nóng mạnh có thể xảy ra.

Mùa khô ở Hội An

Mùa khô ở Hội An diễn ra từ tháng 2 đến tháng 8. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Hội An vì vào thời gian này khí hậu ở đây khá mát mẻ, nhiệt độ trung bình dao động khoảng từ 18 – 23 độ. Hội An cũng có những đợt rét nhẹ mùa đông nhưng không khéo dài như ở miền Bắc.

Mùa khô ở Hội An
Mùa khô ở Hội An – Nguồn: Internet

Lượng mưa trung bình vào giai đoạn này dao động trong khoảng từ 20 – 40 mm với độ ẩm rơi vào khoảng 75%. Không khí lúc này khô và không ẩm ướt, rất thuận lợi cho chuyến đi quanh phố cổ Hội An mà không lo bị mưa với nắng nhiều.

Một số đặc điểm khác của khí hậu khác ở Hội An

Do chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới ẩm nên hai mùa ở Hội An cũng chịu ảnh hưởng của các hướng gió:

– Hướng gió Đông: Xảy ra từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm (gió mùa hè)
– Hướng gió Bắc và Tây Bắc: Xảy ra từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm (gió mùa đông)

Tốc độ gió trung bình ở Hội An rơi vào khoảng 3 – 3,5 m/s và chế độ gió đã phân chia nơi đây thành hai mùa rõ rệt.

Hội An cũng là một vùng nắng nhiều, số giờ nắng trung bình ở Hội An trong một năm là hơn 2100 giờ:

– Tháng 5, 6: Thời gian chiếu nắng nhiều nhất từ 230 đến 276 giờ/ tháng
– Tháng 11, 1: Thời gian chiếu nắng ít nhất từ 70 giờ đến 166 giờ/ tháng

Hy vọng sau bài viết này, Begodi đã giúp bạn hiểu được thêm phần nào về khí hậu ở Hội An.

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy chuẩn bị kế hoạch cho du lịch Hội An thôi nào. Chuyên trang đặt phòng Begodi xin chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Nguồn: http://vnnews.begodi.com

Comments

Related Post

NO COMMENTS